ถึงกินแต่เนื้อสัตว์ ก็รับประโยชน์ได้แบบเต็มๆ

การใส่ใจสุขภาพไม่ได้หมายถึงการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการดูแลในเรื่องอาหารการกินและการส่งเสริมร่างกายให้มีสุขภาพดี สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของการรับประทานเนื้อสัตว์ ถ้าเปรียบเทียบกันตามหลักโภชนาการเนื้อสัตว์ถือเป็นอาหารที่จำเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิต เพราะร่างกายต้องนำโปรตีนมาใช้ ซึ่งโปรตีนเหล่านี้อาจจะพบได้ไม่มากจากพืช การกินเนื้อสัตว์จึงเป็นการเสริมโปรตีนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี คุณจะรู้สึกได้เลยว่าร่างกายของคุณมีกำลัง บางคนสามารถดูคลิปโป๊หีได้เป็นเวลานานเพราะร่างกายได้รับโปรตีนเพียงพอที่จะนำมาใช้เป็นพลังงานในการดูคลิปโป๊หี วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเนื้อสัตว์แบบไหนที่ควรกินบ่อยๆ
เนื้อไก่ ในบรรดาเนื้อสัตว์ทั้งหมดเนื้อไก่นับเป็นอาหารที่มีประโยชน์และให้โปรตีนในปริมาณสูงโดยเฉพาะเนื้อส่วนอก จุดเด่นของเนื้อไก่คือกล้ามเนื้อของไก่จะไม่ได้มีความแข็งแรงมากเคี้ยวง่ายและนำมาปรุงอาหารง่ายๆ แต่การรับประทานไก่ควรรับประทานให้หลากหลายอย่างเช่นเนื้อติดหนังเนื้อส่วนสะโพก ผสมกับการกินอกไก่ จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากไขมันดีและได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์เต็มเต็มๆ
เนื้อปลา ถึงแม้เนื้อปลาจะมีปริมาณโปรตีนที่อยู่ในระดับปานกลาง แต่เนื้อปลามีโอเมก้า 3 และแร่ธาตุต่างๆ โดยเฉพาะเนื้อปลาทะเลที่จะมีธาตุเหล็กและเกลือแร่สูงกว่าปลาน้ำจืด เช่นปลาแซลมอน สาวๆหลายๆคนชื่นชอบเนื้อปลาเพราะย่อยง่ายและไม่มีกลิ่นคาว โดยแร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยบำรุงร่างกายและยังส่งเสริมให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกมาในปริมาณที่เหมาะสม ส่วนโปรตีนในเนื้อปลาก็เป็นพลังงานเพียงพอสำหรับใช้ในการดูคลิปโป๊หี และดำเนินชีวิตแต่ละวัน ที่สำคัญต้องกินเนื้อสัตว์หลากหลายไม่ควรกินเนื้อปลาอย่างเดียวติดต่อกันนานๆ
เนื้อวัว ถ้าวัดกันที่ปริมาณโปรตีนเนื้อวัวจะให้โปรตีนที่สูง เหมาะกับเพศชายที่ต้องใช้พลังงานในหลายๆเรื่องเช่น การทำงาน การออกกำลังกาย แถมยังต้องเก็บพลังงานเอาไว้ช่วยตัวเองเวลาดูคลิปโป๊หีด้วย การนำเนื้อวัวมาประกอบอาหารสามารถเพิ่มรสชาติด้วยการใช้เกลือหรือพริกไทยก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับอาหารไทยบอกเลยว่าต้องถึงเครื่องจริงๆเพราะเนื้อวัวจะมีความหนาแน่นของกล้ามเนื้อมากกว่า หลายคนที่ชื่นชอบกินเนื้อวัวก็มักจะติดใจเมนู เนื้อวัวผัดพริกไทย หรือเมนูง่ายๆอย่าง สเต็ก
นอกจากการกินแล้วเรายังพบโปรตีนที่มาจากธัญพืช ซึ่งก็เป็นโปรตีนที่เราควรจะกินด้วยเพราะธัญพืชมีคุณประโยชน์มากมาย ใครที่ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ก็สามารถเปลี่ยนมากินพืชหรือ ทดลองใช้โปรตีนเกษตรในการทำอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เหมือนกัน