เปลี่ยนมุมมองใหม่ถ้าคุณได้ความรักดีๆ

เราเชื่อว่าแต่ละคนมีมุมมองความรักที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของประสบการณ์ และทัศนคติหรือมุมมองที่มีต่อความรัก มันทำให้คนหลายๆคนมีความแตกต่างกันและมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างอธิบายไม่ถูก ซึ่งนั่นเป็นข้อดีสำหรับคนทุกคน คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมุมมองของตัวเองหรอกแต่ถ้ามุมมองของคุณมันทำให้ความสัมพันธ์และความรักของคุณไม่ราบรื่น อาจจะต้องใช้เวลาพิจารณาและลองเปลี่ยนอะไรสักอย่างบ้าง เผื่อว่าความรักครั้งต่อไปของคุณจะมีอะไรที่ดีขึ้น สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือ ถ้าคุณรักเขามีทัศนคติที่ไม่ตรงกันมันก็เป็นไปได้ยากที่จะรักกัน
สิ่งแรกที่คุณต้องเปลี่ยนในเรื่องของความรักคือ มุมมองในการใช้ชีวิต ผู้ชายบางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นคนกลางคืน ใช้เวลาไปกับการเที่ยว การดื่ม การหาความสุขให้ตัวเอง กลับมาบ้านก็เปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นดูแล้วก็นอนหลับไป เรียกได้ว่าวันๆหนึ่งแทบจะไม่ได้สานสัมพันธ์หรือมีความรู้สึกด้านความรักกับใครเลย ถ้าคุณยังใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไป คู่แท้ของคุณก็คงไม่พ้นนางเอกหนังโป๊ญี่ปุ่นที่คนดูนั่นแหละ เพราะการใช้ชีวิตแบบนี้ มันสนุกตอนคนยังเป็นวัยกลางคน แต่พอถึงช่วงเวลาหนึ่งคุณจะรู้สึกแล้วว่าคุณเสียเวลาไปกับอะไรแบบนี้มากเหลือเกิน แทนที่คุณจะได้ลองคบ ลองคุย เลยลองทำความรู้จักกับคนอื่น กลับต้องจมอยู่กับหนังโป๊ญี่ปุ่น แล้วมีคู่นอนที่เปลี่ยนหน้าไม่ซ้ำกัน พอถึงช่วงวัยหนึ่งคุณอาจจะรู้สึกแล้วว่าชีวิตของคุณแทบไม่ได้ทำอะไรเลย ก่อนที่คุณจะรู้สึกแบบนั้น เราอยากให้คุณเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่วันนี้ เริ่มจากงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดนิสัยนอนดึก หันมาใส่ใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น รวมถึงใส่ใจคนรอบข้าง เพื่อนร่วมงาน และครอบครัว ลองเข้าสังคมไปเจอกับผู้คนใหม่ๆ บางทีคุณอาจจะเจอความรักในที่แห่งนั้นก็ได้ ถ้าคุณคิดว่าผู้หญิงจะต้อง Perfect แบบนางเอกหนังโป๊ญี่ปุ่น คุณคงต้องลดมาตรฐานตัวเองแล้วอยู่กับความเป็นจริงให้มากขึ้น เพราะไม่มีใครจะสวยสมบูรณ์แบบเหมือนในหนังโป๊ญี่ปุ่นหรอกนะ
สุดท้ายนี้ถ้าคุณมองว่าความรักมันเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ คนอาจจะต้องเผื่อใจเอาไว้ครึ่งต่อครึ่ง เพราะจริงๆแล้วความรักมันเกิดขึ้นจากคุณและคนที่คุณรัก ถ้าคุณทำให้ตัวของคุณดูดี ดูแลตัวเองและคนรอบข้างได้ดี รวมถึงดูแลคนรักได้ดี เชื่อว่าคุณก็จะสามารถมีความสุขกับคนรักที่ดีได้ อย่าลืมว่าทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวคุณ ความรักที่ดีจะเกิดขึ้นได้หรือไม่คุณเองคือส่วนหนึ่ง ในการตัดสินใจนั้นด้วย