การเดินออกกำลังกายเป็นการช่วยเผาผลาญแคลอรี่อย่างง่ายที่สุด

การเดินออกกำลังกายหลายคนอาจจะมองว่าเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ไม่ช่วยอะไรในการเผาผ่านแคลอรี่แต่อย่างไรก็ตามจากการศึกษาพบว่าการเดินออกกำลังกายเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายที่สุดที่ได้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดโดยการเดินออกกำลังกายนั้นจะเหมาะสมสำหรับผู้คนทั่วไปและผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องไขข้อหรือผู้ที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกายเพราะการเดินจะได้รับแรงกระแทกที่น้อยกว่าการวิ่งนอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมายดังตัวอย่างที่เราจะยกตัวอย่างให้ท่าน
1. การเดินช่วยลดน้ำหนักได้ การเดินด้วยความเร็วประมาณ 3 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 30 นาทีจะช่วยให้คุณเผาผ่านแคลอรี่ได้ประมาณ 75 แคลอรี่และหากเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยเรื่อยคุณจะสามารถเผาผ่านแคลอรี่ได้มากถึง 99 แคลอรี่กันเลยทีเดียวแต่อย่างไรก็ตามวิธีการเดินลดน้ำหนักนั้นจะต้องทำควบคู่ไปกับการควบคุมการรับประทานอาหารด้วยเราจะสังเกตได้จากในยุคสมัยนี้มักมีนาฬิกาที่สามารถช่วยนับก้าวเดินของคนเราได้มันเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยทำให้เราสามารถคำนวณค่าแคลอรี่ที่เราสามารถเผาผ่านไปได้ในการดื่นในหนึ่งวันของเราทำให้ ผู้ออกกำลังกายรู้สึกสนุกไปกับการออกกำลังกายและไม่รู้สึกเครียดกดดันเหมือนกับการไปวิ่งในสนามกีฬา คุณอาจจะสามารถกลับมาดูหนัง AV ซับไทยที่บ้านได้แบบสบายๆ แล้วไม่เหนื่อยง่ายเหมือนเมื่อก่อน
2. การเดินช่วยลดสารพัดโรคที่เกิดกับร่างกายได้ หากคุณลองสังเกตดีดีแล้วคุณจะพบทันทีว่าเมื่อร่างกายของเราขาดการออกกำลังกายไปแล้วเรามักจะเป็นหวัดได้ง่ายหรือเจ็บป่วยได้บ่อยขึ้นดังนั้นหากคุณมีเวลาไม่มากหรือเพียงเล็กน้อยต่อวันเราก็ขอแนะนำวิธีการออกกำลังกายให้คุณคือการขยับแขนขาเพื่อให้เหงื่อออกมันจะทำให้เลือดลมสูบฉีดและจะพอช่วยร่างกายของคุณได้แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าในการเดินนั้นจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่คนไทยเป็นมากนั่นก็คือโรคเบาหวานได้ รวมทั้งการลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคมะเร็งเต้านมได้ด้วยเพราะร่างกายจะมีการขยับส่วนต่างๆทำให้มีการเผาผลาญพลังงานเมื่อรู้อย่างนี้แล้วเวลาจะเดินทางในระยะใกล้ใกล้ไม่ไกลนักเราควรเลือกวิธีการเดินมากกว่าการนั่งรถเพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงโรคอันตรายให้กับร่างกายของเรายิ่งเราเดินประจำมันจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายเหล่านี้ ไปได้มากเลยทีเดียว
3. การเดินช่วยลดการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ แม้ว่าในระยะเริ่มแรกหลายคนอาจจะสงสัยว่าการเดินเนี่ยแหละจะทำให้เกิดการปวดเมื่อยในร่างกายแต่เราต้องขอบอกเลยว่าแม้ในระยะแรกร่างกายของคุณจะเกิดอาการปวดเมื่อยหลังจากการเดินอยู่บ้างแต่นั่นอาจเป็นเพราะคุณแค่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเท่านั้นกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆในร่างกายของคุณยังไม่เคยชินกับการขยับแต่หากคุณทำบ่อยบ่อยด้วยการเดินเป็นประจำแล้วกล้ามเนื้อเหล่านี้จากเคยชินและยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อขาและน้องทำให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องและสะโพกของคุณนั้นดูกระชับ ขึ้นอีกด้วยรวมไปถึงช่วยกระชับส่วนของหน้าท้องสะโพกและยังช่วยลดภาวะการเกิดไขมันและเกิดไขข้อเสื่อมหากคุณทำการเดินเป็นประจำแล้วอาการปวดเมื่อยต่างๆของคุณในร่างกายก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด คนที่ดูหนัง AV ซับไทยหลายๆครั้ง มักจะมีอาการปวดแขนปวดขาหลังจากดูหนัง AV ซับไทย วิธีช่วยได้
4. การเดินลดการเกิดภาวะสมองเสื่อมของร่างกายได้ คุณรู้หรือไม่ว่าการเดินในระยะทางรวม 10 กิโลเมตรต่อสัปดาห์จะช่วยให้กลุ่มผู้สูงอายุลดภาวะของโรคสมองเสื่อมได้การลดการเกิดภาวะการหดตัวของสมองรักสาความทรงจำจะเกิดจากการที่เราเดินออกกำลังกายทำให้เลือดสูบฉีดไปยังเส้นเลือดและส่วนต่างๆของสมองมันจะช่วยทำให้อาการความจำเสื่อมหายไปได้ดังนั้นในบ้านไหนที่มีอาการของโรคภาวะสมองเสื่อมหากให้ผู้ป่วยสมองเสื่อมเดินออกกำลังกายเป็นประจำก็จะช่วยลดอาการ ของผู้ป่วยสมองเสื่อมรายนั้นลงได้ ผู้สูงอายุมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงก็จะสามารถสนุกกับหนัง AV ซับไทยได้ทุกวัน ไม่แน่อาจจะทำกิจกรรมตามแบบ หนัง AV ซับไทย นั้นพอได้โดยไม่รู้สึกเจ็บป่วยอะไรเลย